สถานที่ตั้ง

VCU ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางเมือง Richmond รัฐ Virginia จะมอบประสบการณ์การเรียนในเมืองที่ขยายขอบเขตจากห้องเรียนในวิทยาเขตไปยังเขตพื้นที่ใกล้เคียง

เมือง Richmond ซึ่งได้รับการก่อตั้งขึ้นเป็นเมืองหลวงของรัฐ Virginia ในปีค.ศ. 1779 มีประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ ซึ่งยังคงสามารถพบเห็นได้ทุกวันนี้ในงานสถาปัตยกรรม, อนุสาวรีย์ที่ถนน Monument Avenue รวมถึงตามถนนปูหินที่พบได้ทั่วเมือง

วิถีชีวิตในเมือง Richmond

เมือง Richmond มีพื้นที่สวนสาธารณะมากกว่า 550 เอเคอร์บนฝั่งแม่น้ำ James River อันเก่าแก่ใกล้กับวิทยาเขตของ VCU ด้วยละแวกบ้านเรือนที่สนิทใกล้ชิดกัน, ภัตตาคารและคาเฟ่ที่นั่งสบายและตลาดท้องถิ่นอันมีเสน่ห์ทำให้เกิดความรู้สึกคุ้นเคยแบบเมืองขนาดเล็ก ขณะที่โรงละคร, หอศิลปะ, เทศกาลอาหาร, งานเฉลิมฉลองด้านดนตรีและวัฒนธรรม, การแข่งขันกีฬาและงานกิจกรรมประจำปีมากมายก็ช่วยให้เมืองนี้มีชีวิตชีวามากยิ่ง่ขึ้น

เมือง Richmond เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ Virginia ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เมื่อไม่นานมานี้ โดยเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ รวมถึงยังมีหอศิลปะอิสระอีกมากมายหลายแห่ง มีกิจกรรมดนตรีจัดขึ้นแทบจะทุกสุดสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงในช่วงฤดูร้อนที่ Brown’s Island อันมีทัศนียภาพงดงามหรือการแสดงของวงดนตรีหน้าใหม่ที่ The National ในใจกลางเมือง Richmond

ทำเลที่ตั้งอันดีเยี่ยมของเมือง Richmond ทำให้ง่ายต่อการเดินทางไปเที่ยวชายหาด, ภูเขาหรือเมืองใหญ่ๆอย่างเมืองหลวงของประเทศได้ในช่วงวันธรรมดาหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ ไม่นานมานี้ทางนิตยสาร Travel + Leisure ได้จัดให้เขตพื้นที่ Richmond เป็น 1 ใน 5 เขตพื้นที่ของไวน์ชั้นยอดที่ต้องเดินทางไปเยี่ยมเยียน ขณะที่นิตยสาร Outside ได้จัดให้ Richmond เป็นเมืองริมแม่น้ำที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา

โอกาสการทำงาน

เขตพื้นที่เมือง Richmond มีโอกาสการทำงานมากมาย โดยเป็นที่ตั้งของ 8 บริษัทระดับ Fortune 1000, บริษัทหลากหลายประเภท, บริษัทด้านการเงิน, โรงพยาบาลและบริษัทด้านสื่อ, หน่วยงานรัฐบาลระดับรัฐและท้องถิ่นรวมถึงบริษัทผู้ผลิตสินค้าไฮเทคต่างๆที่ให้การต้อนรับนักศึกษาและผู้สำเร็จการศึกษาของ VCU นอกจากนี้ในใจกลางเมืองยังเป็นที่ตั้งของอุทยานการวิจัยด้านเทคโนโลยีชีวภาพ Virginia ซึ่งประกอบไปด้วยสถาบันวิจัย, ห้องทดลองของรัฐบาลและองค์กรไม่แสวงหากำไรต่างๆ

ในปี 2012 ทาง Gallup ได้จัดอันดับให้ Richmond เป็น “เมืองขนาดใหญ่ที่ดีที่สุดอันดับ 3 ของประเทศในด้านการสร้างงาน” ขณะที่ Forbes.com ได้จัดอันดับให้เมืองนี้อยู่ใน 20 อันดับแรกในฐานะ “เมืองที่มีความสุขที่สุดสำหรับผู้ประกอบอาชีพวัยหนุ่มสาวในสหรัฐอเมริกา”