เกี่ยวกับ HKU

มหาวิทยาลัย Hong Kong (HKU) มีชื่อเสียงในความเป็นเลิศด้านวิชาการ, หลักสูตรการวิจัยระดับโลก, เครือข่ายความสัมพันธ์และการสร้างคุณประโยชน์ต่อสังคม ด้วยมรดกตกทอดอันมั่งคั่งควบคู่ไปกับวิสัยทัศน์สู่อนาคต HKU ยินดีต้อนรับนักศึกษาสู่การเรียนที่จะช่วยพัฒนานักศึกษาให้เป็นนักคิดและผู้นำที่มีแนวคิดอันเป็นสากลและสามารถแก้ไขปัญหาระดับโลกได้ อีกทั้งยังสามารถปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วเพื่อให้นักศึกษาประสบความสำเร็จได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในสังคมที่มีความเป็นสากลมากขึ้นในยุคปัจจุบัน

ประตูเชื่อมความเป็นตะวันออกและตะวันตก

ด้วยทำเลที่ตั้งอันดีเยี่ยมทั้งในด้านภูมิศาสตร์และวัฒนธรรม ฮ่องกงจึงเป็นประตูเชื่อมระหว่างความเป็นตะวันออกและตะวันตกมาอย่างยาวนาน ด้วยการผสมผสานข้อดีของทั้งสองด้าน HKU สามารถสร้างชื่อเสียงจากพื้นฐานมรดกตกทอดอันมั่งคั่งพร้อมๆไปกับการพัฒนาด้านการวิจัยและวิชาการในระดับแนวหน้า นอกเหนือจากหลักสูตรระดับโลกที่ดำเนินการสอนด้วยภาษาอังกฤษในเมืองที่มีความเป็นสากลที่สุดเมืองหนึ่งของโลกแล้ว นักศึกษายังจะได้รับความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาทางเศรษฐกิจ, วัฒนธรรมอันมั่งคั่งและสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปของประเทศจีนอีกด้วย

มหาอำนาจทางวิชาการ 

HKU มีชื่อเสียงในฐานะสถาบันอุดมศึกษาระดับชั้นนำของทวีปเอเชียมาอย่างยาวนาน โดยได้รับการยกย่องว่าเป็นมหาอำนาจในด้านปัญญาความรู้ระดับโลก เราเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดโดยรวมอันดับที่ 27 ของโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS หลักสูตรทันตแพทยศาสตร์ของเราได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดในโลก อีกทั้งเรายังอยู่ในอันดับที่ 6   ในสาขาครุศาสตร์, อันดับที่ 9 ในสาขาวิศวกรรมแร่ธาตุและเหมืองแร่, อันดับที่ 9 ในสาขาวิศวกรรมโยธาและโครงสร้างและอันดับที่ 10 ในสาขาภาษาศาสตร์และสาขานโยบายและการบริหารสังคม อาจารย์ผู้สอนของเรา 111 ท่านได้รับการยกย่องในฐานะนักวิทยาศาสตร์ระดับ 1% ชั้นนำของโลก นอกจากนี้ผลงานวิจัยที่ตีพิมพ์โดยคณะวิชาของเรายังได้รับการอ้างอิงอย่างต่อเนื่องทั่วโลก

วิทยาเขตที่เชื่อมสู่ทั่วโลก

ที่ HKU คุณจะได้พบกับนักศึกษาจากมากกว่า 100 ประเทศ, ได้เรียนกับอาจารย์ที่ดีที่สุดในโลกหลายๆท่านและได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการนักศึกษาแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำมากกว่า 340 แห่งทั่วโลก และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น!

คุณวุฒิปริญญาที่เป็นใบเบิกทางสู่การทำงาน

ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ผู้สำเร็จการศึกษาของเรามากกว่า 99.4% ได้รับข้อเสนอรับเข้าทำงานอย่างน้อย 1 งานติดต่อกันทุกปีการศึกษา โดยมีผู้สำเร็จการศึกษาที่เริ่มต้นการทำงานในสาขาอาชีพอันหลากหลายทั้งในสาขาการเงิน, วิศวกรรมชีวภาพและเทคโนโลยีร่วมกับบริษัทชั้นนำของโลกอย่าง  Apple, Google และ Goldman Sachs

HKU ยังมีอะไรให้คุณได้ทำความรู้จักอีกมากมาย คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์การเรียนที่รอคุณอยู่ในเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดเมืองหนึ่งของโลกได้จากเว็บท่าเพื่อการรับเข้าเรียนของเรา