Why Study at HKUST?
Your Right Choice
Study Options
Sharing from PG Students & Graduates
Postgrad Channel
Postgraduate Degree Programs
Funding
Application for Admissions
After Getting an Offer
Short-term Study/ Programs
Pre-arrival and Registration
Continuing Education
FAQs

เหตุใดควรเลือกเรียนที่ HKUST?

การยอมรับจากทั่วโลก

HKUST มีอายุเพียง 25 ปี ถือเป็นมหาวิทยาลัยอายุน้อยที่สามารถไต่อันดับขึ้นมามีชื่อเสียงระดับโลกได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว

  • มหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ชั้นนำอันดับ 1 ของทวีปเอเชีย, การจัดอันดับมหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ 2017 โดย THE
  • มหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ชั้นนำอันดับ 2 ของโลก, การจัดอันดับมหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ 2017 โดย THE; การจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่มีอายุต่ำกว่า 50 ปีระดับท็อป 50, 2016 โดย QS
  • มหาวิทยาลัยอันดับที่ 30 ของโลก, การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก, 2018 โดย QS
  • อันดับ 1 ในด้านโอกาสการได้งานทั่วโลกของกลุ่มประเทศจีน, อันดับ 13 ของโลก, การจัดอันดับมหาวิทยาลัยด้านโอกาสการได้งานทั่วโลก, 2016
  • หลักสูตร Kellogg-HKUST Executive MBA อันดับ 1 ของโลก, การจัดอันดับ Global EMBA 2016 โดย Financial Times; การจัดอันดับ Global Joint EMBA 2017 โดย QS

คณาจารย์ระดับโลก

HKUST มีทีมคณาจารย์นานาชาติที่มีชื่อเสียงและโดดเด่นในแต่ละสาขาวิชา คณาจารย์ทุกท่านล้วนมีวุฒิการศึกษาระดับปริญญาเอกและส่วนใหญ่ก็มาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำดังต่อไปนี้:

ส่วนใหญ่มาจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของโลก

Brown

Cambridge

Carnegie-Mellon

Chicago

Columbia

Cornell

Duke

Harvard
Illinois London Maryland

Michigan

MIT

New York

Northwestern

Oxford

Pennsylvania Princeton Purdue

Southern California

Stanford Toronto

UBC

UC Berkeley

UCLA

Washington

Wisconsin

Yale

รวมถึง HKUST

 

ความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมของพวกเขาทำให้มหาวิทยาลัยก้าวหน้าและมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านหลายสาขาวิชา ความหลงใหลในการวิจัยกระตุ้นให้พวกเขาใฝ่หาความรู้อยู่ตลอดเวลา และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับนักศึกษาได้ ศึกษาประวัติคณาจารย์และความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยของพวกเขาเพิ่มเติมได้ ที่นี่

มหาวิทยาลัยนานาชาติอย่างแท้จริง

HKUST มุ่งมั่นพัฒนาสู่ความเป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติอย่างแท้จริง โดยอาศัยร่วมมือเชิงกลยุทธ์ ข้อตกลงทางวิชาการ และความร่วมมือด้านการวิจัยกับมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในต่างประเทศและจีนแผ่นดินใหญ่ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาด้านการศึกษาที่ทันสมัยและสร้างโอกาสให้นักศึกษาสามารถเดินทางไปเรียนรู้ได้ทั่วโลก นอกจากนี้ HKUST ยังจัดทำโครงการนักศึกษาแลกเปลี่ยนร่วมกับมหาวิทยาลัยพันธมิตรกว่า 250 แห่งทั่วโลก ชุมชนนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาของที่นี่ จึงมีความเป็นสากลและเต็มไปด้วยความหลากหลาย โดยมีนักศึกษาต่างชาติจากกว่า 60 ประเทศ คุณจะได้รับทั้งความรู้และแรงบันดาลใจจากเพื่อนนักศึกษาหัวกะทิคอเดียวกันที่เดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลก

บริการช่วยเหลืออันมีนวัตกรรมด้านการประกอบธุรกิจ

HKUST ให้ความสำคัญกับสถาบันการวิจัยชั้นยอดมาตรฐานสากล จิตวิญญาณความเป็นผู้ประกอบการ และนวัตกรรม มหาวิทยาลัยแห่งนี้เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยสะดวกทางการศึกษาสุดล้ำสมัย ซึ่งสามารถรองรับการค้นพบเทคโนโลยีและหนทางแก้ปัญหาใหม่ๆ ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยประกอบไปด้วยศูนย์ผู้ประกอบการ HKUST, ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยี HKUST, บริษัท HKUST R and D จำกัด และอื่นๆ

เมืองระดับโลกของทวีปเอเชียและประตูสู่ประเทศจีน

ฮ่องกงเป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดสำหรับการศึกษาต่อ โดยอยู่ในอันดับที่ 11 ของโลกจากผลสำรวจ QS Best Student Cities 2017 ฮ่องกงเป็นสถานที่อันสมบูรณ์แบบสำหรับนักศึกษาผู้ต้องการเรียนหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีในเมืองที่มีความเป็นสากลสูง, สภาพแวดล้อมกระตุ้นให้เกิดการแข่งขัน, เต็มไปด้วยผู้คนหลากหลายเชื้อชาติที่มีพลังความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงมีสภาพแวดล้อมการวิจัยชั้นนำระดับโลก นอกจากนี้ด้วยทำเลที่ตั้งอันดีเยี่ยมบนสุดเขตทางตอนใต้ของประเทศจีน ทำให้สามารถรับรู้ข้อมูลล่าสุดของประเทศที่มีเศรษฐกิจเติบโตเร็วที่สุดและทรงอิทธิพลที่สุดในโลก นั่นคือเหตุผลที่ HKUST พยายามสร้างความสัมพันธ์อันดีกับภาคอุตสาหกรรมในจีนแผ่นดินใหญ่ผ่านการวิจัยหลายช่องทาง อาทิเช่น บัณฑิตวิทยาลัย HKUST Fok Ying Tung ที่เมือง Nansha ใกล้กับเมือง Guangzhou, สถาบันวิจัย HKUST Shenzhen (SRI), ศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี HKUST LED-FPD และคณะวิชาร่วมด้านการพัฒนาความยั่งยืน XJTU-HKUST ที่มีสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการวิจัยระดับชั้นนำ

การใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการสอน

การเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยจะใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการสอนซึ่งทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่มีความเป็นนานาชาติสำหรับนักศึกษาจากหลากหลายพื้นเพด้านวัฒนธรรมในการเรียนร่วมกัน