International students

นักศึกษานานาชาติ

มหาวิทยาลัย La Trobe มีประเพณีตกทอดอันน่าภาคภูมิใจในการให้การต้อนรับนักศึกษาจากทั่วโลกสู่วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยได้รับรางวัลในฐานะมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของรัฐ Victoria ในด้านประสบการณ์นักศึกษาและนวัตกรรมในงานมอบรางวัลด้านการศึกษานานาชาติของรัฐ Victoria ประจำปี 2013 ทางมหาวิทยาลัยมีทีมเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญที่จะคอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติตั้งแต่ช่วงของการสมัครเรียนจนถึงเดินทางมาถึงประเทศออสเตรเลียรวมถึงการปรับตัวเข้ากับชีวิตนักศึกษาที่ La Trobe

ที่พัก:

La Trobe มีบริการที่พักภายในวิทยาเขต อันดีเยี่ยมสำหรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ห้องพักมีความปลอดภัยและสะดวกสบายรวมถึงอยู่ใกล้กับห้องเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆของมหาวิทยาลัยเช่นห้องสมุดและห้องแล็บคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้การพักอาศัยในที่พักภายในวิทยาเขตยังมีข้อดีอื่นๆเช่นการมีพี่เลี้ยงในปีแรกของการเรียน, อาจารย์กวดวิชารายวิชาและกลุ่มกิจกรรมหอพักที่มีการจัดกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนาน

นักศึกษาที่ต้องการพักอยู่นอกวิทยาเขตสามารถเลือกที่พักแบบโฮมสเตย์และอพาร์ทเม้นต์ของเอกชนที่อยู่ใกล้กับวิทยาเขต ที่พักแบบโฮมสเตย์จะรวมบริการทั้งที่พักและอาหารซึ่งนักศึกษาจะได้รับประทานอาหารร่วมกับครอบครัวเจ้าของที่พัก

กิจกรรมปฐมนิเทศ:

นักศึกษานานาชาติทุกคนจะต้องเข้าร่วมกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษานานาชาติ  ขั้นตอนปฏิบัติสำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนที่ La Trobe มีดังนี้:

  • ลงทะเบียนกับฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ La Trobe
  • ตรวจสอบรายละเอียดต่างๆที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตรและพิมพ์เอกสารข้อมูลหลักสูตรออกมา
  • สร้างตารางเรียนเบื้องต้น (มีเจ้าหน้าที่ลงทะเบียนคอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษา)
  • เข้ารับฟังการบรรยายข้อมูลการลงทะเบียนและลงชื่อในชั้นเรียนที่เกี่ยวข้อง
  • ตรวจสอบค่าเล่าเรียน
  • รับบัตรประจำตัวนักศึกษา

กิจกรรมปฐมนิเทศจะรวมการทัวร์วิทยาเขต, การให้ข้อมูลเกี่ยวกับที่พัก, การประกันสุขภาพ, กฏระเบียบของมหาวิทยาลัย, ข้อมูลการเดินทาง ฯลฯ กิจกรรมนี้จะช่วยนักศึกษานานาชาติในการปรับตัวเข้ากับชีวิตที่ La Trobe

กิจกรรมเจ้าภาพนานาชาติ:

ในทุกภาคเรียน ทางมหาวิทยาลัยจะเชิญชวนให้นักศึกษานานาชาติจำนวนหนึ่งทำหน้าที่เจ้าภาพสำหรับนักศึกษานานาชาติที่เข้าเรียนใหม่เพื่อให้คำแนะนำและช่วยให้พวกเขารู้สึกอบอุ่นใจ นี่คือโอกาสอันดีเยี่ยมสำหรับนักศึกษาในการแสดงออกถึงความเป็นผู้นำและทักษะการบริหารคนรวมถึงเป็นประสบการณ์ที่จะสร้างความประทับใจในประวัติส่วนตัวอีกด้วย

กิจกรรมสนุกในวิทยาเขต:

กิจกรรมสนุกอื่นๆอาทิเช่น – ‘Bring-a-Dish-Dinners’ – กิจกรรมที่นักศึกษาแต่ละคนจะนำอาหารหนึ่งจานที่เป็นเอกลักณ์ของประเทศและวัฒนธรรมของตนเองมาร่วมงาน กิจกรรมนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนานและอาหารอร่อย นอกจากนี้ทางสมาคมนักศึกษานานาชาติยังมีการจัดกิจกรรมเดินทางไปเล่นสกี, กิจกรรมผจญภัยที่ชายหาดและการเดินทางทัวร์ระหว่างรัฐตลอดทั้งปีอีกด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ:

ทีมงานบริการด้านอาชีพมีการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปในหลากหลายหัวข้ออาทิเช่นทักษะการเป็นผู้นำและการทำงานเป็นทีม, การตรวจสอบบัญชีและการเขียนประวัติส่วนตัว นักศึกษาจะได้รับการฝึกฝนให้สามารถเผชิญกับความท้าทายต่างๆในการทำงาน ฝ่ายกีฬามหาวิทยาลัย La Trobe มีกิจกรรมกีฬาและสันทนาการหลากหลายประเภทสำหรับนักศึกษา โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเช่น โรงยิมอันทันสมัยพร้อมครูฝึกฟิตเนส, สระว่ายน้ำและสตูดิโอออกกำลังกาย