New Paltz Logo
Apply Now
State University of New York At New Paltz - image gallery 1

เกี่ยวกับสถาบัน

มีที่ตั้งอยู่ในเขตภูมิประเทศแม่น้ำฮัดสันตอนกลาง ระหว่างเมืองอัลบานและนิวยอร์ก มหาวิทยาลัยรัฐนิวยอร์ก ณ นิวเพาวส์เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีเยี่ยมสำหรับการนำเสนอหลักสูตรในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทด้วยสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย, ท้าทายและสนับสนุนร่วมกัน

ในปี 2017-2018 นิวเพาวส์ ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์บส์ในลำดับที่ 95 ของมหาวิยาลัยยอดเยี่ยมของสหรัฐอเมริกา อยู่ในกลุ่มยอดเยี่ยม 25% จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาโดยหนังสือพิมพ์วอลสตรีท เจอนัลส์ และนอกจากนั้น Times Higher Education College ยังจัดอันดับและรีวิวใน The Princeton review ให้เป็นหนึ่งใน 229 วิทยาลัยและมหาวิยาลัยในเขตตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา

ด้วยนักศึกษากว่า 50 ประเทศทั่วโลก นิวเพาวส์ มีชื่อเสียงทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, วิศวกรรมอิเลคทรอนิคส์, ปรัญชาศึกษา, การบริหารธุรกิจและ MBA เช่นเดียวกับสายวิชาด้านศิลปะการแสดง ด้วยโรงภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง 3 โรงภาพยนตร์ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Samuel Dorsky ซึ่งทั้งหมดให้บริการฟรีกับนักศึกษาและบุคลากร

ที่มหาวิทยาลัยนักศึกษาสามารถได้จุดแข็งด้านความเป็นผู้นำผ่านคลับและกลุ่มต่างๆมากกว่า 200 กลุ่ม เช่นเดียวกันทีมกีฬา NCAA Division III กว่า 15 ทีม พื้นที่หลักมีอาคารกว่า 24 อาคารที่มีทั้งอาคารเรียนและศูนย์สุขภาพ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาอีกมากมาย เช่น ลาครอส, ครอสคันทรี, ฮอกกี้, เบสบอล, ว่ายน้ำ, ฟุตบอล และวอลเลย์บอล

ยังมีหอพักในพื้นที่นิวเพาวส์กว่า 14 อาคารที่นักศึกษาจะสามารถเลือกพักได้ตามความต้องการ ซึ่งรวมถึงบรรยากาศการพักอาศัยที่มีการเรียนรู้ ที่ซึ่งนักศึกษาจะสามารถพักอาศัยร่วมกับนักศึกษาที่ต้องการเรียนรู้ภาษาที่สองได้

สมาคมศิษย์เก่าของที่นี่ยังมีเครือข่ายร่วมกับสมาคมศิษย์เก่าทั้งในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกกว่า 60,000 แห่ง

State University of New York At New Paltz - image gallery 2

ข่าวสารล่าสุด

SUNY New Paltz มีความภูมิใจที่ได้เป็นผู้สนับสนุนโครงการ #YouAreWelcomeHere ซึ่งทำให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบทุนค่าเล่าเรียน 50% แบบต่ออายุได้ 2 ทุนให้กับนักศึกษานานาชาติระดับปริญญาตรี (ประหยัดเงินได้สูงสุดถึง 8,325 เหรียญสหรัฐต่อปี) โดยเริ่มต้นในภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วงปี 2019

ทุนการศึกษา #YouAreWelcomeHere เป็นทุนที่จะมอบให้นักศึกษานานาชาติที่มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาความเข้าใจของตนเองเกี่ยวกับวัฒนธรรมอื่นๆที่แตกต่าง

นักศึกษาที่มีสิทธิ์ได้รับทุนต้องมีคุณสมบัติดังนี้:

 • เป็นผู้สมัครเข้าเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรีปีแรกที่ SUNY New Paltz
 • สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากสถาบันการศึกษานอกสหรัฐอเมริกา
 • มีความสนใจในการส่งเสริมการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนระหว่างวัฒนธรรม
 • มีคุณสมบัติตามเกณฑ์การรับเข้าเรียนและปฏิบัติตามตารางเวลาที่กำหนดของ SUNY New Paltz
 • มีสถานะการทางการเงินเพียงพอสำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆที่ทุนการศึกษาไม่ได้ครอบคลุม

นักศึกษาที่ต้องการสมัครขอทุนการศึกษาต้องดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆดังนี้:

 • สมัครเรียนหลักสูตรปริญญาตรีของ SUNY New Paltz ทางออนไลน์ผ่านทาง CommonApp ก่อนวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2019
 • ส่งเอกสารต่อไปนี้มาพร้อมกับใบสมัครเรียน: ค่าธรรมเนียมการสมัคร, จดหมายแนะนำตัว, จดหมายรับรอง, ใบรับรองผลการเรียนอย่างเป็นทางการ ผลคะแนนสอบที่ไม่บังคับแต่แนะนำให้มี: SAT, TOEFL 80 หรือ IELTS 6.5
 • กรอกแบบฟอร์มใบสมัครขอทุนการศึกษา 1 หน้าและส่งมาทางอีเมล์ภายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2019
 • ส่งวิดีโอความยาว 2-5 นาทีหรือเรียงความ 500-1,000 คำมายังทีมงานรับเข้าเรียนนานาชาติภายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2019 โดยบอกเล่าถึงเป้าหมายของตนเองในการดำเนินโครงการ, การทำงาน, การวิจัยหรือประสบการณ์อื่นๆที่จะพัฒนาการเรียนรู้ระหว่างวัฒนธรรม
 • ในกรณีที่ได้รับทุน นักศึกษาต้องยืนยันการลงทะเบียนเรียนที่ SUNY New Paltz ภายในวันที่ 1 เมษายน 2019 โดยการชำระค่ามัดจำก่อนการลงทะเบียนเรียน 250 เหรียญสหรัฐมายังแผนกรับเข้าเรียนของ SUNY New Paltz

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและแบบฟอร์มใบสมัครขอทุนการศึกษา กรุณาไปที่เว็บไซต์หรือติดต่อตัวแทนของมหาวิทยาลัยโดยการคลิกที่ปุ่มสีเขียว ‘ติดต่อสถาบันการศึกษา’ บนหน้าเว็บเพจนี้

State University of New York At New Paltz - image gallery 3

หลักสูตรภาษาอังกฤษ

เรียนรู้ภาษาอังกฤษที่นิวเพาวส์

ตั้งขึ้นเมื่อคศ.1979 โปรแกรมเรียนภาษาอังกฤษ Haggerty  ได้ช่วยนักศึกษานับร้อยในด้านวิชาการ, ความเป็นมืออาชีพ และเป้าหมายการศึกษาของแต่ละคน ด้วยผู้สอนที่เป็นมืออาชีพและมีชื่อเสียงในการสอนภาษา นักศึกษาจะได้ประสบการณ์และการดูแลในแต่ละบุคคลด้วยประสบการณ์ด้านการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม

หลักสูตรมีทั้งหมด 4 ระดับตั้งแต่ผู้เริ่มต้นจนถึงระดับเชี่ยวชาญ แต่ละหลักสูตรจะเหมาสะมกับความต้องการของนักศึกษาทั้งด้านการอ่าน เขียน ฟัง พูดและการออกเสียง เพื่อช่วยให้นักศึกษาได้สิ่งใหม่นอกจากหลักสูตร HELP ยังสอนหลักวัฒนธรรมและกิจกรรม, คู่สนทนา, การให้ข้อเสนอแนะ, การให้คำแนะนำ และสิ่งอำนวยความสะดวกในมหาวิทยาลัย นักศึกษาที่นี่จะได้พบกับนักศึกษาจากหลากหลายประเทศ บรรยากาศในห้องเรียนคล้ายกับสหประชาชาติเลยทีเดียว ตัวสถาบันยังไม่ไกลจากรุงนิวยอร์ก เพียงเดินทาง 90 นาที นักศึกษาสามารถไปเยือนได้ตลอดเวลา

ค่าธรรมเรียนการเรียนภาษาอังกฤษ

 • หลักสูตรฤดูร้อน 3 สัปดาห์ – 7-29 กรกฎาคม 2561 - ค่าธรรมเนียม $1,600
 • หลักสูตรฤดูร้อน 5 สัปดาห์ – 7 กรกฎาคม -10 สิงหาคม 2561 - ค่าธรรมเนียม $2,400
 • หลักสูตรฤดูใบไม้ร่วง 16 สัปดาห์ – 21 สิงหาคม – 20 ธันวาคม 2561 - ค่าธรรมเนียม $5,400
State University of New York At New Paltz - image gallery 4

โครงสร้างแผนกวิชา

SUNY นิวเพาวส์ ยังมีอีก 6 คณะวิชา

คณะวิชาธุรกิจ

คณะวิชาธุรกิจได้รับการแต่งตั้งเป็นหนึ่งในสมาชิกของสมาคมวิทยาลัยด้านธุรกิจก้าวหน้า (AACSB) ซึ่งสงวนไว้ให้มหาวิทยาลัย/ วิทยาลัยด้านธุรกิจในระดับชั้นนำ 5 เปอร์เซ็นต์ของโลกได้เป็นสมาชิก

คณะวิชาครุศาสตร์

ห้องเรียนที่ดีที่สุด, ศูนย์ฐานข้อมูลทางด้านหลักสูตร และศูนย์การอ่านออกเขียนได้ที่ปรับปรุงใหม่ ช่วยให้นักศึกษาขยายโอกาสที่ทำงานร่วมกับคณะและเชื่อมโยงทฤษฎีเข้ากับนโยบายและการฝึกสอน

คณะศิลปะการแสดง

หลักสูตรที่เกิดขึ้นในพื้นที่ด้านการศึกษาศิลปะ, ประวัติศาสตร์ศิลปะ, เพลง และโรงภาพยนตร์ จะช่วยให้นักศึกษามีประสบการณ์ทางด้านงานคิอิสระในการเรียนรู้ในด้านการสร้างสรรค์, การแสดงและอิสระในการเรียนรู้ในห้องเรียน

วิทยาลัยศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์

บ้านของ 17 ภาควิชาและหลักสูตรภาคี วิทยาลัยศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์นำเสนอ 11 หลักสูตรภาคีรอง จาก 5 สถาบัน ที่นักศึกษาจะสามารถพัฒนาความรู้และทักษะด้านศิลปศาสตร์ได้อย่างไร้ข้อจำกัด

คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์

ความร่วมมือกันระหว่างศิลปะและความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม ทำให้ผู้เชี่ยวชาญสามารถมอบทักษะความเชี่ยวชาญได้รอบด้านเพื่อภาคธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการผ่านการศึกษาที่เข้มข้นทางด้านคณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์ และหลักคิดทางวิศวกรรม ในด้านการแก้ไขปัญหา, การคิดสร้างสรรค์ และการทำงานเป็นทีม

บัณฑิตวิทยาลัยแห่งนิวเพาวส์

ที่นี่มีหลักสูตรปริญญาโททางด้าน วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, วิศวกรรมอิเล็คทรอนิคส์, MBA, MA TESOL, ภาษาอังกฤษ, ดนตรีบำบัด, ปริญญาเอกด้านการแสดง และอีกมากมาย

สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ SUNY นิวเพาวส์เกี่ยวกับรายละเอียดของหลักสูตรในบัณฑิตวิทยาลัย

State University of New York At New Paltz - image gallery 5

เงื่อนไขการรับสมัคร

นักศึกษาต่างชาติจะต้องมีคุณสมบัติทางด้านภาษาอังกฤษตามที่กำหนด ซึ่งมีหลากหลายคุณสมบัติที่สามารถใช้ในการสมัครเรียนได้

SUNY นิวเพาวส์นำเสนอการเงื่อนไขการสอบเข้าของนักศึกษาต่างชาติทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโทผ่านการเรียนหลักสูตรภาษาแฮกเกอร์รี่ในมหาวิทยาลัย ซึ่งหมายความว่านักศึกษาไม่จำเป็นต้องนำผลสอบ IELTS หรือ TOEFL มาใช้ในการสมัครเข้าศึกษา แต่กระนั้นในบางคณะวิชายังจำเป็นต้องใช้ผลสอบทางด้านภาษาอังกฤษอยู่และยังมีข้อกำหนดอื่นๆตามที่กำหนด ในหลักสูตร TESOL และปริญญาโทด้านภาษาอังกฤษ นักศึกษาจะต้องมีคะแนน IELTS 7 หรือคะแนน TOEFL iBt 90 และไม่มีเงื่อนไขการสอบเข้าสำหรับสองหลักสูตรนี้

นักศึกษาที่เข้าสมัครศึกษาต่อในเงื่อนไขนี้จะต้องมีการทดสอบภาษาอังกฤษในวันปฐมนิเทศ ถ้านักศึกษามีคะแนน IELTS ต่ำกว่า 6.5 หรือ TOEFL iBt ต่ำกว่า 80  นักศึกษาจะต้องเริ่มต้นในวิชาภาษาอังกฤษเบื้องต้นและวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษา (เพื่อใช้สะสมหน่วยกิต) เมื่อนักศึกษาสามารถเรียนถึงระดับ 4 ของหลักสูตร พวกเขาจะพร้อมสำหรับการเรียนในมหาวิทยาลัยอเมริกันอย่างเข้มข้น นักศึกษาสามารถสอบเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทได้ตามหลักสูตรที่ต้องการ

ถึงแม้ว่านักศึกษาในระดับปริญญาตรีไม่จำเป็นต้องใช้คะแนน SAT ในการสมัครเข้าเรียน แต่นักศึกษาปริญญาโทส่วนใหญ่ยังต้องการการทดสอบ GRE หรือ GMAT ด้วย สำหรับหลักสูตร MBA นักศึกษาจะต้องมีคะแนน GMAT รวม 450 คะแนน หรือ GRE รวม 300 คะแนนขึ้นไป สำหรับหลักสูตรปริญญาโทด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ นักศึกษาจะต้องมีคะแนน GRE ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการคำนวณไม่ต่ำกว่า 151 คะแนน สำหรับหลักสูตรด้านวิศวกรรมอิเล็คทรอนิคส์ นักศึกษาจะต้องมีคะแนน GRE ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการคำนวณไม่ต่ำกว่า 156 คะแนน

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

State University of New York At New Paltz - image gallery 6

สิ่งอำนวยความสะดวก

ที่พัก

SUNZ นิวเพาวส์มีหอพักเพียงพอสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีพักอาศัยได้ตลอด 4 ปีของการศึกษา

มีกลุ่มหอพักถึง 14 กลุ่มในมหาวิทยาลัย ที่นักศึกษาจะสามารถเลือกพักได้ตามลักษณะของห้องพักได้ หรือจะเลือกจากความน่าสนใจในกิจกกรมของแต่ละหอพักได้เช่นกัน

ในกลุ่มหอพักทุกกลุ่มมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อจำนวนนักศึกษาที่เข้าพัก มีทั้งห้องซักรีด, ศูนย์คอมพิวเตอร์, หอประชุมหลักสำหรับกิจกรรมในด้านต่างๆ และห้องสำหรับการเรียนรู้ และในแต่ละกลุ่มหอพักจะมีห้องชมโทรทัศน์อย่างน้อย 1 ห้อง, พื้นที่ประกอบอาหาร และเตาอบไมโครเวฟสำหรับให้นักศึกษาที่เข้าพักได้ใช้งานอีกด้วย

มีพื้นที่ศูนย์รวมหอพักอยู่ 3 เขตที่นิวเพาวส์ : Parker Complex, Hasbrouck Complex และ South Complex

สิ่งอำนวยความสะดวกในมหาวิทยาลัย

ที่นี่มีทั้งสมาคมนักศึกษา, ห้องสมุด, ยิมที่มีอุปกรณ์ครบครันและศูนย์สุขภาพ, ศูนย์ให้คำปรึกษา, โรงอาหาณและศุนย์อาหาร, ร้านหนังสือ, พิพิธภัณฑ์, โรงภาพยนตร์, ศูนย์ศิลปะและอีกมากมาย

State University of New York At New Paltz - image gallery 7

ความปลอดภัยของนักศึกษา

มหาวิทยาลัยรัฐนิยอร์ก ณ นิวเพาวส์มีสภาพแวดล้อมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์, ความหลากหลาย และช่วยเหลือกัน ที่นักศึกษาจะสามารถเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่ มีประสบการณ์มากพอสำหรับชิวิตในอนาคต 

ที่นิวเพาวส์ นักศึกษาจะถูกกระตุ้นให้ค้นหาทักษะการเรียนรู้ ความคิด เพื่อค้นหาแรงบันดาลใจของตัวเองในการนำสู่เส้นทางชีวิตของตัวเอง

เขตนิวเพาวส์เป็นเขตหมู่บ้านที่มีความสดในเต็มเปี่ยมไปด้วยประวัติศาตร์ในรัฐนิวยอร์ก เขตฮัดสัน อยู่ระหว่างเมืองอัลบานีและเมืองนิวยอร์ก พื้นที่ของสถาบันสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขา Shawangunk และง่ายต่อการไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น เดินเขา, พายเรือคายัค, ปีนเขา และปั่นจักรยาน เช่นเดียวกันยังมีร้านอาหารหลากหลาย, ร้านค้า, พื้นที่ประวัติศาสตร์ รวมไปถึงพื้นที่บันเทิงในท้องถิ่น ซึ่งต้อนรับผู้คนที่มีความหลากหลายทั้งด้านชีวิต, สังคม, วัฒนธรรม, การเมือง และจุดมุ่งหมายในชีวิต

พื้นที่ทั้งในมหาวิทยาลัยและชุมชนมีความปลอดภัย มีตำรวจประจำมหาวิทยาลัยที่เป็นมิตรและช่วยเหลือนักศึกษาเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่นิวเพาวส์เป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้และก้าวหน้า

close