เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

วิทยาลัย Evergreen State ในเมือง Olympia รัฐ Washington มีชื่อเสียงในด้านสภาพแวดล้อมการเรียนระดับชั้นนำและอยู่ในอันดับ 1 ในฐานะวิทยาลัยอันมีนวัตกรรมมากที่สุดในภาคตะวันตกของประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังเป็นวิทยาลัย 4 ปีที่มีอัตราค่าเล่าเรียนต่ำที่สุดอันดับ 2 ในรัฐ Washington

วิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีมากมายและได้รับการโหวตให้เป็นสถาบันการศึกษาระดับปริญญาโทที่ดีที่สุดอันดับ 3 ในสหรัฐอเมริกาจากการจัดอันดับโดยนิตยสาร Washington Monthly

ทางวิทยาลัยมีความช่วยเหลือด้านการเงินอันหลากหลาย โดยมีนักศึกษาของวิทยาลัยถึง 67% ที่ได้รับความช่วยเหลือด้านการเงิน ขณะที่ 90% ของนักศึกษาได้งานทำภายในเวลาหนึ่งปีหลังจากสำเร็จการศึกษา นอกจากนี้นักศึกษาจะได้มีโอกาสฝึกงานในระหว่างการเรียน ซึ่งจะช่วยให้ได้รับประสบการณ์การทำงานจริงและสามารถสร้างความสัมพันธ์เพื่อช่วยในการหางานทำในอนาคต

วิทยาเขตของวิทยาลัยล้อมรอบไปด้วยพื้นที่ป่ามากกว่า 1,000 เอเคอร์และอยู่ใกล้กับฟาร์มเกษตรอินทรีย์และชายหาดอันสวยงาม – หนึ่งในหลายๆกิจกรรมของนักศึกษาคือการชมแมงกะพรุนในยามเที่ยงคืน โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกในวิทยาลัย อาทิเช่นโรงยิม, สระว่ายน้ำ, สตูดิโอเสียงและห้องสมุดที่มีหนังสือให้บริการมากมาย

วิทยาลัยมีสโมสรและชมรมที่บริหารจัดการโดยนักศึกษามากกว่า 70 ประเภทที่นักศึกษาสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ ตั้งแต่ชมรมดาราศาสตร์จนถึงชั้นเรียนเต้นรำ นอกจากนี้ยังมีสมาพันธ์นักศึกษาที่บริหารจัดการโดยนักศึกษาที่มาจากการเลือกตั้งด้วย

Olympia เป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการเรียนของนักศึกษา โดยมีกิจกรรมให้ทำนอกห้องเรียนมากมาย เมืองล้อมรอบไปด้วยทะเลสาบ, ภูเขา, ป่าและมหาสมุทรแปซิฟิก นักศึกษาจะสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้มากมาย ขณะเดียวกันทำเลที่ตั้งของเมืองก็ช่วยให้การเดินทางไปยังเมืองใหญ่อย่าง Seattle และ Portland มีความสะดวกง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีวัฒนธรรมร้านกาแฟที่ได้รับความนิยม, วงการดนตรีอันน่าตื่นตาตื่นใจและตลาดเกษตรกร Olympia ที่เป็นสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบอาหาร

ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

Evergreen เป็นวิทยาลัยที่ผลิตอาสาสมัครอันดับต้นๆของ Peace Corps

วิทยาลัย Evergreen State เป็นสถาบันการศึกษาขนาดเล็กอันดับ 4 ในด้านการผลิตอาสาสมัครจากการจัดอันดับโดยองค์กร Peace Corps ในปี 2018 โดย Evergreen เป็นสถาบันการศึกษาขนาดเล็กที่อยู่ใน 10 อันดับแรกมาแล้ว 3 ปีติดต่อกัน

ศิษย์เก่าของวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยต่างๆมากกว่า 3,000 แห่งทั่วประเทศได้ร่วมทำงานอาสาสมัครกับองค์กร Peace Corps นับตั้งแต่มีการก่อตั้งองค์กรนี้ขึ้น โดยมีศิษย์เก่าของ Evergreen รวมทั้งสิ้น 252 คนที่ได้ทำงานอาสาสมัครกับ Peace Corps นับตั้งแต่ปีค.ศ. 1961 ปัจจุบัน Michael Meza ผู้สำเร็จการศึกษาจาก Evergreen กำลังทำงานในประเทศแซมเบียในฐานะอาสาสมัครด้านสิ่งแวดล้อมในโครงการอย่างเช่นวนเกษตร, การเกษตรแบบอนุรักษ์และการแก้ไขปัญหาด้านความมั่นคงด้านอาหาร

นักศึกษาทุนของ Evergreen ทำงานในด้านความยั่งยืน

Eden Thorkildsen, Jamie Milletary และ Lucy Pierce นักศึกษาระดับบัณฑิตที่ได้รับทุนด้านความยั่งยืนอยู่ในระหว่างการช่วยทำงานที่สำนักงานความยั่งยืนและศูนย์โครงสร้างพื้นฐานเพื่อความยั่งยืน (CSI) ในช่วงภาคเรียนฤดูร้อนและฤดูหนาว โดยจะช่วยทำงานด้านการวิจัยและการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับความยั่งยืนและทำงานโครงการริเริ่มใหม่และที่กำลังดำเนินการของวิทยาลัย

ปัจจุบัน Eden Thorkildsen นักศึกษาทุน CSI กำลังสร้างแผนที่แบบอินเตอร์แอ๊คทีฟด้วยระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ (GIS) ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีของโครงการอันมีนวัตกรรมในด้านน้ำ, ของเสีย, การขนส่งและโครงการอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับพลังงานในรัฐ Washington

Lucy Pierce นักศึกษาชั้นปีที่สองของหลักสูตร MES ซึ่งเป็นนักศึกษาทุนด้านการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนของสำนักงานความยั่งยืนของ Evergreen กล่าวว่า “ดิฉันมีความสนใจที่จะทำงานในโครงการนี้เพราะมันมีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม”

Jamie Milletary นักศึกษาปริญญาโทการบริหารรัฐกิจ (MPA) ชั้นปีที่สองเป็นนักศึกษาทุนด้านการเผยแพร่ความยั่งยืน เธอสมัครทำงานในตำแหน่งนี้เพราะมีความสนใจในการทำงานด้านความยั่งยืนเช่นเดียวกับ Thorkildsen

ข่าวสารจาก Evergreen เพิ่มเติม...

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

วิทยาลัย Evergreen State มีชื่อเสียงระดับประเทศในด้านการสอนอันมีนวัตกรรม คณาจารย์ของ Evergreen มีชื่อเสียงทั้งในด้านวิชาการและการอุทิศตนในการสอน

คณาจารย์ของ Evergreen มีการประเมินผลการเรียนโดยละเอียดเพื่อให้นักศึกษาแสดงความสามารถในผลงานของตนเองและให้ความคิดเห็นในความก้าวหน้าของนักศึกษา

ทางวิทยาลัยมีความช่วยเหลือที่ดีให้กับคณาจารย์เพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าด้านวิชาการและมีการดูแลเอาใจใส่สวัสดิการของคณาจารย์เพื่อให้การสอนมีคุณภาพสูง

ทางวิทยาลัยมีทรัพยากรเพื่อการเรียนการสอนสำหรับคณาจารย์ทุกท่าน โดยเป็นทรัพยากรที่จะช่วยให้เกิดการพัฒนาด้านการสอน รวมถึงมีเงินช่วยเหลือและศูนย์วิจัยภายในวิทยาเขตด้วย

วิทยาลัย Evergreen State มีสิทธิประโยชน์ด้านการประกันชีวิต, การเกษียณอายุและการแพทย์ที่ดีเยี่ยมสำหรับคณาจารย์ อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิเช่นศูนย์สันทนาการ, ศูนย์ดูแลเด็ก, การยกเว้นค่าเล่าเรียน, กิจกรรมเพื่อสุขภาพ, การฝึกอบรมและบริการช่วยเหลือพนักงานในด้านต่างๆ

ทางเลือกด้านการเรียน

ทางเลือกด้านการเรียน

วิทยาลัย Evergreen State มีการเปิดสอนหลักสูตรใน 25 สาขาวิชา อาทิเช่นสาขามานุษยวิทยา, ธุรกิจ, การจัดการ, การประกอบธุรกิจ, การสื่อสาร, วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, สิ่งแวดล้อมศึกษา, วรรณคดี, คณิตศาสตร์, ความยั่งยืนศึกษา, ทัศนศิลป์และศิลปะสื่อและการเขียน

หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีของ Evergreen อาทิเช่นหลักสูตรปริญญาโทสิ่งแวดล้อมศึกษา (MES), ปริญญาโทการบริหารรัฐกิจ (MPA) และปริญญาโทสาขาการสอน (MiT)

รูปแบบหลักสูตรอันยืดหยุ่นของ Evergreen จะช่วยให้นักศึกษาสามารถเลือกแผนการเรียนอันหลากหลายโดยไม่จำเป็นต้องระบุสาขาวิชาเอกและตัดสินใจมุ่งเน้นสาขาการเรียนใดเป็นการเฉพาะ นักศึกษาจะสามารถเลือกแผนการเรียนเดี่ยว 12-16 หน่วยกิตที่รวมหลายๆสาขาวิชาเรียน รวมถึงสามารถเลือกเรียนสาขาวิชาเดียว 2-6 หน่วยกิตได้อีกด้วย แผนการเรียนจำนวนมากมีระยะเวลาเรียน 2 ภาคเรียนหรืออาจถึง 3 ภาคเรียน โดยจะเป็นการเรียนต่อจากพื้นฐานวิชาที่ได้เรียนในภาคเรียนก่อนหน้า โดยนักศึกษาจะเรียนเป็นกลุ่มละประมาณ 25 คน

นักศึกษาในหลักสูตรระดับสูงสามารถกำหนดแผนการเรียนของตนเองโดยการใช้สัญญาการเรียนรายบุคคล ทางเลือกนี้ส่วนใหญ่จะรวมการฝึกงานและการวิจัยไว้ด้วย

ด้วยรูปแบบแผนการเรียนที่แตกต่างจากรูปแบบดั้งเดิม แผนการเรียนของ Evergreen จะมีความสมดุลของวิธีการเรียนแบบต่างๆ โดยจะเป็นการผสมผสานการเรียนทั้งในรูปแบบการบรรยาย, การเรียนในห้องทดลอง, การอ่าน, การสัมมนา, การเรียนภาคสนามและการทำโครงการวิจัยต่างๆ

การประเมินผลจะประกอบด้วยการประเมินผลตนเองโดยการใช้บทบรรยายทางวิชาการที่จะช่วยนักศึกษาในการวางแผนการเรียนต่อหรือกำหนดเส้นทางอาชีพของตนเอง

เรียนรู้เพิ่มเติม…

เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัครระดับปริญญาตรี

นักศึกษานานาชาติที่สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายควรผ่านการเรียนวิชาที่จำเป็นสำหรับการเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยจากประเทศบ้านเกิดของตนเอง นักศึกษาควรเปรียบเทียบการเรียนของตนเองกับวิชาเรียนที่ช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับผู้สมัครใหม่ และควรผ่านการเรียนในวิชาการเขียน, คณิตศาสตร์, ภูมิศาสตร์และวัฒนธรรม, วิทยาศาสตร์และภาษาต่างประเทศอย่างเช่นภาษาอังกฤษ

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับผู้สมัครที่ภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาหลักมีดังนี้:

  • TOEFL - คะแนนขั้นต่ำ 550 คะแนนสำหรับข้อสอบกระดาษหรือ 79 คะแนนสำหรับข้อสอบ iBT
  • IELTS - คะแนนรวมทุกหมวด 6

สำหรับนักศึกษาที่ภาษาหลักที่ใช้ในการเรียนการสอนที่ผ่านมาเป็นภาษาอังกฤษ:

  • คะแนนสอบ ACT หรือ SAT – คะแนนรวม ACT 24 คะแนนหรือคะแนน SAT ที่รวมคะแนนสอบการอ่านวิเคราะห์และคณิตศาสตร์ 1100 คะแนน

เงื่อนไขการรับสมัครระดับสูงกว่าปริญญาตรี

หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีจะมีเงื่อนไขการรับสมัครเฉพาะของแต่ละหลักสูตร การสมัครเรียนหลักสูตร MES และ MPA ไม่ต้องใช้คะแนนสอบ GRE

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับหลักสูตร MES และ MPA

ความรู้ภาษาอังกฤษ: ผู้สมัครทุกคนที่ภาษาหลักไม่ใช่ภาษาอังกฤษต้องแสดงหลักฐานความรู้ภาษาอังกฤษด้วยรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งต่อไปนี้:

  • สำเร็จคุณวุฒิปริญญาตรี, ปริญญาโทหรือปริญญาเอกจากสถาบันอุดมศึกษาที่ได้รับการรับรองวิทยฐานะของสหรัฐอเมริกาหรือจากสถาบันการศึกษาในประเทศออสเตรเลีย, บาฮามาส, แคนาดา, ไอร์แลนด์, จาไมกา, นิวซีแลนด์, สิงคโปร์, ตรินิแดดและโตเบโกหรือสหราชอาณาจักร
  • เอกสารอย่างเป็นทางการจากสถาบันการศึกษา (นอกเหนือจากที่ระบุข้างต้น) ที่รับรองว่าคุณวุฒิระดับปริญญาตรี, ปริญญาโทหรือปริญญาเอกของผู้สมัครมาจากสถาบันการศึกษาที่ดำเนินการสอนด้วยภาษาอังกฤษ
  • คะแนนสอบความรู้ภาษาอังกฤษขั้นต่ำ – TOEFL ข้อสอบกระดาษ: 600; TOEFL ข้อสอบคอมพิวเตอร์: 250; TOEFL ข้อสอบออนไลน์: 100; หรือ IELTS: 7.5

นักศึกษาที่มีใบรับรองผลการเรียนที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษต้องทำการแปลเป็นภาษาอังกฤษและผ่านการรับรองโดยศูนย์แปลภาษา โดยนักศึกษานานาชาติต้องส่งใบรับรองฉบับแปลที่ผ่านการรับรองมาพร้อมกับใบรับรองต้นฉบับ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงื่อนไขการรับสมัคร…

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

Evergreen มีบริการที่พักในวิทยาเขต, บริการอาหาร, สิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อกิจกรรมสันทนาการและกีฬาและโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับการเรียนในหลักสูตร

บริการที่พักในวิทยาเขตประกอบด้วยหอพักนักศึกษาสำหรับนักศึกษาใหม่และอพาร์ทเม้นต์ในวิทยาเขตสำหรับนักศึกษาคนอื่นๆ

บริการอาหารในวิทยาเขตประกอบด้วยเมนูอาหารอันหลากหลาย, อาหารแบบยั่งยืน, บริการมื้ออาหารที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณต่างๆ, บริการจัดเลี้ยงสำหรับงานกิจกรรมและคาเฟ่นักศึกษา

วิทยาเขตล้อมรอบไปด้วยพื้นที่ป่า 1000 เอเคอร์พร้อมทางเดินไปยังชายหาดของ Puget Sound

นักศึกษาสามารถเข้าร่วมเป็นนักกรีฑา Geoduck ของ Evergreen ได้ทั้งประเภทลู่และลาน โดย Geoduck คือมาสคอตนำโชคด้านกีฬาของวิทยาลัย ขณะที่ศูนย์สันทนาการ Constantino ก็เป็นศูนย์ออกกำลังกายที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับฟิตเนส, การออกกำลังกายและกิจกรรมทางกายต่างๆ

ศูนย์การศึกษาและวัฒนธรรม Longhouse มีบทบาทในการส่งเสริมด้านศิลปะและวัฒนธรรมผ่านทางกิจกรรมการอนุรักษ์วัฒนธรรมและการพัฒนาเศรษฐกิจ

นอกจากนี้ภายในวิทยาเขตยังมีฟาร์มเกษตรอินทรีย์, ห้องสมุดและห้องแล็บคอมพิวเตอร์และห้องทดลองทั่วไปในด้านอื่นๆ ห้องสมุดมีบริการหนังสือ 16 ล้านเล่ม, ทรัพยากรเพื่อการวิจัยมากมายรวมถึงอุปกรณ์ด้านภาพและเสียง ส่วนฟาร์มเกษตรอินทรีย์จะทำหน้าที่เสมือนห้องทดลองเพื่อการเรียนสาขาการเกษตรอินทรีย์

ดูข้อมูลเพิ่มเติม…

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

วิทยาลัยมีมาตรการความปลอดภัยด้านอัคคีภัย, คุณภาพอากาศและการสื่อสารเมื่อเกิดภัยอันตรายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายความปลอดภัยของวิทยาลัย

คุณภาพอากาศ

วิทยาลัย Evergreen State (TESC) ให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมการเรียนและการทำงานที่ดีต่อสุขภาพและความคิดสร้างสรรค์โดยการรักษาคุณภาพอากาศให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ทางวิทยาลัยสนับสนุนแนวคิดสภาพแวดล้อมที่ปราศจากมลภาวะในพื้นที่ของวิทยาลัยและในหลักสูตรการเรียน

ความปลอดภัยจากวัตถุอันตราย

แต่ละแผนกวิชาหรือหน่วยงานในองค์กรมีหน้าที่รับผิดชอบหลักในการปฏิบัติตามแผนการสื่อสารเมื่อเกิดเหตุภัยอันตราย โดยคณบดี, ผู้อำนวยการ, ประธานและหัวหน้าอาจารย์ทุกท่านจะทำหน้าที่รับผิดชอบด้านการรักษาความปลอดภัยและการสื่อสารเมื่อเกิดเหตุภัยอันตรายภายในหน่วยงานของตนเอง เจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยจะคอยให้ความช่วยเหลือด้านเทคนิคในการกำหนดมาตรการและตรวจสอบประสิทธิภาพในกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้องกับแผนการสื่อสารเมื่อเกิดเหตุภัยอันตราย

ความปลอดภัยด้านอัคคีภัย

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าในอาคารต่างๆจะสามารถตรวจสอบอัคคีภัยและควันไฟ อาคาร Pavilion เป็นจุดนัดพบเมื่อมีสัญญาณเตือนอัคคีภัยและการอพยพคน ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน อาคารแห่งนี้คือจุดให้ข้อมูลเกี่ยวกับที่หลบภัย, การปฐมพยาบาลรวมถึงอาหารและน้ำดื่ม

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสุขภาพและความปลอดภัย...

close