The Evergreen State College - image gallery 1

เกี่ยวกับสถาบัน

วิทยาลัย Evergreen State ในเมือง Olympia รัฐ Washington มีชื่อเสียงในด้านสภาพแวดล้อมการเรียนระดับชั้นนำและอยู่ในอันดับ 1 ในฐานะวิทยาลัยอันมีนวัตกรรมมากที่สุดในภาคตะวันตกของประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังเป็นวิทยาลัย 4 ปีที่มีอัตราค่าเล่าเรียนต่ำที่สุดอันดับ 2 ในรัฐ Washington

วิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีมากมายและได้รับการโหวตให้เป็นสถาบันการศึกษาระดับปริญญาโทที่ดีที่สุดอันดับ 3 ในสหรัฐอเมริกาจากการจัดอันดับโดยนิตยสาร Washington Monthly

ทางวิทยาลัยมีความช่วยเหลือด้านการเงินอันหลากหลาย โดยมีนักศึกษาของวิทยาลัยถึง 67% ที่ได้รับความช่วยเหลือด้านการเงิน ขณะที่ 90% ของนักศึกษาได้งานทำภายในเวลาหนึ่งปีหลังจากสำเร็จการศึกษา นอกจากนี้นักศึกษาจะได้มีโอกาสฝึกงานในระหว่างการเรียน ซึ่งจะช่วยให้ได้รับประสบการณ์การทำงานจริงและสามารถสร้างความสัมพันธ์เพื่อช่วยในการหางานทำในอนาคต

วิทยาเขตของวิทยาลัยล้อมรอบไปด้วยพื้นที่ป่ามากกว่า 1,000 เอเคอร์และอยู่ใกล้กับฟาร์มเกษตรอินทรีย์และชายหาดอันสวยงาม – หนึ่งในหลายๆกิจกรรมของนักศึกษาคือการชมแมงกะพรุนในยามเที่ยงคืน โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกในวิทยาลัย อาทิเช่นโรงยิม, สระว่ายน้ำ, สตูดิโอเสียงและห้องสมุดที่มีหนังสือให้บริการมากมาย

วิทยาลัยมีสโมสรและชมรมที่บริหารจัดการโดยนักศึกษามากกว่า 70 ประเภทที่นักศึกษาสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ ตั้งแต่ชมรมดาราศาสตร์จนถึงชั้นเรียนเต้นรำ นอกจากนี้ยังมีสมาพันธ์นักศึกษาที่บริหารจัดการโดยนักศึกษาที่มาจากการเลือกตั้งด้วย

Olympia เป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการเรียนของนักศึกษา โดยมีกิจกรรมให้ทำนอกห้องเรียนมากมาย เมืองล้อมรอบไปด้วยทะเลสาบ, ภูเขา, ป่าและมหาสมุทรแปซิฟิก นักศึกษาจะสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้มากมาย ขณะเดียวกันทำเลที่ตั้งของเมืองก็ช่วยให้การเดินทางไปยังเมืองใหญ่อย่าง Seattle และ Portland มีความสะดวกง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีวัฒนธรรมร้านกาแฟที่ได้รับความนิยม, วงการดนตรีอันน่าตื่นตาตื่นใจและตลาดเกษตรกร Olympia ที่เป็นสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบอาหาร

The Evergreen State College - image gallery 2

ข่าวสารล่าสุด

Evergreen เป็นวิทยาลัยที่ผลิตอาสาสมัครอันดับต้นๆของ Peace Corps

วิทยาลัย Evergreen State เป็นสถาบันการศึกษาขนาดเล็กอันดับ 4 ในด้านการผลิตอาสาสมัครจากการจัดอันดับโดยองค์กร Peace Corps ในปี 2018 โดย Evergreen เป็นสถาบันการศึกษาขนาดเล็กที่อยู่ใน 10 อันดับแรกมาแล้ว 3 ปีติดต่อกัน

ศิษย์เก่าของวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยต่างๆมากกว่า 3,000 แห่งทั่วประเทศได้ร่วมทำงานอาสาสมัครกับองค์กร Peace Corps นับตั้งแต่มีการก่อตั้งองค์กรนี้ขึ้น โดยมีศิษย์เก่าของ Evergreen รวมทั้งสิ้น 252 คนที่ได้ทำงานอาสาสมัครกับ Peace Corps นับตั้งแต่ปีค.ศ. 1961 ปัจจุบัน Michael Meza ผู้สำเร็จการศึกษาจาก Evergreen กำลังทำงานในประเทศแซมเบียในฐานะอาสาสมัครด้านสิ่งแวดล้อมในโครงการอย่างเช่นวนเกษตร, การเกษตรแบบอนุรักษ์และการแก้ไขปัญหาด้านความมั่นคงด้านอาหาร

นักศึกษาทุนของ Evergreen ทำงานในด้านความยั่งยืน

Eden Thorkildsen, Jamie Milletary และ Lucy Pierce นักศึกษาระดับบัณฑิตที่ได้รับทุนด้านความยั่งยืนอยู่ในระหว่างการช่วยทำงานที่สำนักงานความยั่งยืนและศูนย์โครงสร้างพื้นฐานเพื่อความยั่งยืน (CSI) ในช่วงภาคเรียนฤดูร้อนและฤดูหนาว โดยจะช่วยทำงานด้านการวิจัยและการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับความยั่งยืนและทำงานโครงการริเริ่มใหม่และที่กำลังดำเนินการของวิทยาลัย

ปัจจุบัน Eden Thorkildsen นักศึกษาทุน CSI กำลังสร้างแผนที่แบบอินเตอร์แอ๊คทีฟด้วยระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ (GIS) ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีของโครงการอันมีนวัตกรรมในด้านน้ำ, ของเสีย, การขนส่งและโครงการอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับพลังงานในรัฐ Washington

Lucy Pierce นักศึกษาชั้นปีที่สองของหลักสูตร MES ซึ่งเป็นนักศึกษาทุนด้านการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนของสำนักงานความยั่งยืนของ Evergreen กล่าวว่า “ดิฉันมีความสนใจที่จะทำงานในโครงการนี้เพราะมันมีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม”

Jamie Milletary นักศึกษาปริญญาโทการบริหารรัฐกิจ (MPA) ชั้นปีที่สองเป็นนักศึกษาทุนด้านการเผยแพร่ความยั่งยืน เธอสมัครทำงานในตำแหน่งนี้เพราะมีความสนใจในการทำงานด้านความยั่งยืนเช่นเดียวกับ Thorkildsen

ข่าวสารจาก Evergreen เพิ่มเติม...

The Evergreen State College - image gallery 3

คุณภาพการสอน

วิทยาลัย Evergreen State มีชื่อเสียงระดับประเทศในด้านการสอนอันมีนวัตกรรม คณาจารย์ของ Evergreen มีชื่อเสียงทั้งในด้านวิชาการและการอุทิศตนในการสอน

คณาจารย์ของ Evergreen มีการประเมินผลการเรียนโดยละเอียดเพื่อให้นักศึกษาแสดงความสามารถในผลงานของตนเองและให้ความคิดเห็นในความก้าวหน้าของนักศึกษา

ทางวิทยาลัยมีความช่วยเหลือที่ดีให้กับคณาจารย์เพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าด้านวิชาการและมีการดูแลเอาใจใส่สวัสดิการของคณาจารย์เพื่อให้การสอนมีคุณภาพสูง

ทางวิทยาลัยมีทรัพยากรเพื่อการเรียนการสอนสำหรับคณาจารย์ทุกท่าน โดยเป็นทรัพยากรที่จะช่วยให้เกิดการพัฒนาด้านการสอน รวมถึงมีเงินช่วยเหลือและศูนย์วิจัยภายในวิทยาเขตด้วย

วิทยาลัย Evergreen State มีสิทธิประโยชน์ด้านการประกันชีวิต, การเกษียณอายุและการแพทย์ที่ดีเยี่ยมสำหรับคณาจารย์ อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิเช่นศูนย์สันทนาการ, ศูนย์ดูแลเด็ก, การยกเว้นค่าเล่าเรียน, กิจกรรมเพื่อสุขภาพ, การฝึกอบรมและบริการช่วยเหลือพนักงานในด้านต่างๆ

The Evergreen State College - image gallery 4

ทางเลือกด้านการเรียน

วิทยาลัย Evergreen State มีการเปิดสอนหลักสูตรใน 25 สาขาวิชา อาทิเช่นสาขามานุษยวิทยา, ธุรกิจ, การจัดการ, การประกอบธุรกิจ, การสื่อสาร, วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, สิ่งแวดล้อมศึกษา, วรรณคดี, คณิตศาสตร์, ความยั่งยืนศึกษา, ทัศนศิลป์และศิลปะสื่อและการเขียน

หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีของ Evergreen อาทิเช่นหลักสูตรปริญญาโทสิ่งแวดล้อมศึกษา (MES), ปริญญาโทการบริหารรัฐกิจ (MPA) และปริญญาโทสาขาการสอน (MiT)

รูปแบบหลักสูตรอันยืดหยุ่นของ Evergreen จะช่วยให้นักศึกษาสามารถเลือกแผนการเรียนอันหลากหลายโดยไม่จำเป็นต้องระบุสาขาวิชาเอกและตัดสินใจมุ่งเน้นสาขาการเรียนใดเป็นการเฉพาะ นักศึกษาจะสามารถเลือกแผนการเรียนเดี่ยว 12-16 หน่วยกิตที่รวมหลายๆสาขาวิชาเรียน รวมถึงสามารถเลือกเรียนสาขาวิชาเดียว 2-6 หน่วยกิตได้อีกด้วย แผนการเรียนจำนวนมากมีระยะเวลาเรียน 2 ภาคเรียนหรืออาจถึง 3 ภาคเรียน โดยจะเป็นการเรียนต่อจากพื้นฐานวิชาที่ได้เรียนในภาคเรียนก่อนหน้า โดยนักศึกษาจะเรียนเป็นกลุ่มละประมาณ 25 คน

นักศึกษาในหลักสูตรระดับสูงสามารถกำหนดแผนการเรียนของตนเองโดยการใช้สัญญาการเรียนรายบุคคล ทางเลือกนี้ส่วนใหญ่จะรวมการฝึกงานและการวิจัยไว้ด้วย

ด้วยรูปแบบแผนการเรียนที่แตกต่างจากรูปแบบดั้งเดิม แผนการเรียนของ Evergreen จะมีความสมดุลของวิธีการเรียนแบบต่างๆ โดยจะเป็นการผสมผสานการเรียนทั้งในรูปแบบการบรรยาย, การเรียนในห้องทดลอง, การอ่าน, การสัมมนา, การเรียนภาคสนามและการทำโครงการวิจัยต่างๆ

การประเมินผลจะประกอบด้วยการประเมินผลตนเองโดยการใช้บทบรรยายทางวิชาการที่จะช่วยนักศึกษาในการวางแผนการเรียนต่อหรือกำหนดเส้นทางอาชีพของตนเอง

เรียนรู้เพิ่มเติม…

The Evergreen State College - image gallery 5

เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัครระดับปริญญาตรี

นักศึกษานานาชาติที่สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายควรผ่านการเรียนวิชาที่จำเป็นสำหรับการเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยจากประเทศบ้านเกิดของตนเอง นักศึกษาควรเปรียบเทียบการเรียนของตนเองกับวิชาเรียนที่ช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับผู้สมัครใหม่ และควรผ่านการเรียนในวิชาการเขียน, คณิตศาสตร์, ภูมิศาสตร์และวัฒนธรรม, วิทยาศาสตร์และภาษาต่างประเทศอย่างเช่นภาษาอังกฤษ

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับผู้สมัครที่ภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาหลักมีดังนี้:

  • TOEFL - คะแนนขั้นต่ำ 550 คะแนนสำหรับข้อสอบกระดาษหรือ 79 คะแนนสำหรับข้อสอบ iBT
  • IELTS - คะแนนรวมทุกหมวด 6

สำหรับนักศึกษาที่ภาษาหลักที่ใช้ในการเรียนการสอนที่ผ่านมาเป็นภาษาอังกฤษ:

  • คะแนนสอบ ACT หรือ SAT – คะแนนรวม ACT 24 คะแนนหรือคะแนน SAT ที่รวมคะแนนสอบการอ่านวิเคราะห์และคณิตศาสตร์ 1100 คะแนน

เงื่อนไขการรับสมัครระดับสูงกว่าปริญญาตรี

หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีจะมีเงื่อนไขการรับสมัครเฉพาะของแต่ละหลักสูตร การสมัครเรียนหลักสูตร MES และ MPA ไม่ต้องใช้คะแนนสอบ GRE

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับหลักสูตร MES และ MPA

ความรู้ภาษาอังกฤษ: ผู้สมัครทุกคนที่ภาษาหลักไม่ใช่ภาษาอังกฤษต้องแสดงหลักฐานความรู้ภาษาอังกฤษด้วยรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งต่อไปนี้:

  • สำเร็จคุณวุฒิปริญญาตรี, ปริญญาโทหรือปริญญาเอกจากสถาบันอุดมศึกษาที่ได้รับการรับรองวิทยฐานะของสหรัฐอเมริกาหรือจากสถาบันการศึกษาในประเทศออสเตรเลีย, บาฮามาส, แคนาดา, ไอร์แลนด์, จาไมกา, นิวซีแลนด์, สิงคโปร์, ตรินิแดดและโตเบโกหรือสหราชอาณาจักร
  • เอกสารอย่างเป็นทางการจากสถาบันการศึกษา (นอกเหนือจากที่ระบุข้างต้น) ที่รับรองว่าคุณวุฒิระดับปริญญาตรี, ปริญญาโทหรือปริญญาเอกของผู้สมัครมาจากสถาบันการศึกษาที่ดำเนินการสอนด้วยภาษาอังกฤษ
  • คะแนนสอบความรู้ภาษาอังกฤษขั้นต่ำ – TOEFL ข้อสอบกระดาษ: 600; TOEFL ข้อสอบคอมพิวเตอร์: 250; TOEFL ข้อสอบออนไลน์: 100; หรือ IELTS: 7.5

นักศึกษาที่มีใบรับรองผลการเรียนที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษต้องทำการแปลเป็นภาษาอังกฤษและผ่านการรับรองโดยศูนย์แปลภาษา โดยนักศึกษานานาชาติต้องส่งใบรับรองฉบับแปลที่ผ่านการรับรองมาพร้อมกับใบรับรองต้นฉบับ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงื่อนไขการรับสมัคร…

The Evergreen State College - image gallery 6

สิ่งอำนวยความสะดวก

Evergreen มีบริการที่พักในวิทยาเขต, บริการอาหาร, สิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อกิจกรรมสันทนาการและกีฬาและโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับการเรียนในหลักสูตร

บริการที่พักในวิทยาเขตประกอบด้วยหอพักนักศึกษาสำหรับนักศึกษาใหม่และอพาร์ทเม้นต์ในวิทยาเขตสำหรับนักศึกษาคนอื่นๆ

บริการอาหารในวิทยาเขตประกอบด้วยเมนูอาหารอันหลากหลาย, อาหารแบบยั่งยืน, บริการมื้ออาหารที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณต่างๆ, บริการจัดเลี้ยงสำหรับงานกิจกรรมและคาเฟ่นักศึกษา

วิทยาเขตล้อมรอบไปด้วยพื้นที่ป่า 1000 เอเคอร์พร้อมทางเดินไปยังชายหาดของ Puget Sound

นักศึกษาสามารถเข้าร่วมเป็นนักกรีฑา Geoduck ของ Evergreen ได้ทั้งประเภทลู่และลาน โดย Geoduck คือมาสคอตนำโชคด้านกีฬาของวิทยาลัย ขณะที่ศูนย์สันทนาการ Constantino ก็เป็นศูนย์ออกกำลังกายที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับฟิตเนส, การออกกำลังกายและกิจกรรมทางกายต่างๆ

ศูนย์การศึกษาและวัฒนธรรม Longhouse มีบทบาทในการส่งเสริมด้านศิลปะและวัฒนธรรมผ่านทางกิจกรรมการอนุรักษ์วัฒนธรรมและการพัฒนาเศรษฐกิจ

นอกจากนี้ภายในวิทยาเขตยังมีฟาร์มเกษตรอินทรีย์, ห้องสมุดและห้องแล็บคอมพิวเตอร์และห้องทดลองทั่วไปในด้านอื่นๆ ห้องสมุดมีบริการหนังสือ 16 ล้านเล่ม, ทรัพยากรเพื่อการวิจัยมากมายรวมถึงอุปกรณ์ด้านภาพและเสียง ส่วนฟาร์มเกษตรอินทรีย์จะทำหน้าที่เสมือนห้องทดลองเพื่อการเรียนสาขาการเกษตรอินทรีย์

ดูข้อมูลเพิ่มเติม…

The Evergreen State College - image gallery 7

ความปลอดภัยของนักศึกษา

วิทยาลัยมีมาตรการความปลอดภัยด้านอัคคีภัย, คุณภาพอากาศและการสื่อสารเมื่อเกิดภัยอันตรายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายความปลอดภัยของวิทยาลัย

คุณภาพอากาศ

วิทยาลัย Evergreen State (TESC) ให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมการเรียนและการทำงานที่ดีต่อสุขภาพและความคิดสร้างสรรค์โดยการรักษาคุณภาพอากาศให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ทางวิทยาลัยสนับสนุนแนวคิดสภาพแวดล้อมที่ปราศจากมลภาวะในพื้นที่ของวิทยาลัยและในหลักสูตรการเรียน

ความปลอดภัยจากวัตถุอันตราย

แต่ละแผนกวิชาหรือหน่วยงานในองค์กรมีหน้าที่รับผิดชอบหลักในการปฏิบัติตามแผนการสื่อสารเมื่อเกิดเหตุภัยอันตราย โดยคณบดี, ผู้อำนวยการ, ประธานและหัวหน้าอาจารย์ทุกท่านจะทำหน้าที่รับผิดชอบด้านการรักษาความปลอดภัยและการสื่อสารเมื่อเกิดเหตุภัยอันตรายภายในหน่วยงานของตนเอง เจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยจะคอยให้ความช่วยเหลือด้านเทคนิคในการกำหนดมาตรการและตรวจสอบประสิทธิภาพในกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้องกับแผนการสื่อสารเมื่อเกิดเหตุภัยอันตราย

ความปลอดภัยด้านอัคคีภัย

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าในอาคารต่างๆจะสามารถตรวจสอบอัคคีภัยและควันไฟ อาคาร Pavilion เป็นจุดนัดพบเมื่อมีสัญญาณเตือนอัคคีภัยและการอพยพคน ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน อาคารแห่งนี้คือจุดให้ข้อมูลเกี่ยวกับที่หลบภัย, การปฐมพยาบาลรวมถึงอาหารและน้ำดื่ม

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสุขภาพและความปลอดภัย...

close